Từ thứ Hai đến thứ Sáu

Nhận tư vấn miễn phí

Search

GIẤY PHÉP TRIỂN LÃM MỸ THUẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU LUẬT SƯ MÁCH BẠN

Các loại văn hóa nghệ thuật được ra đời nhằm phục vụ cho mục đích giải trí của con người, do đó việc tiếp cận bằng phương thức triển lãm để đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với khán giả là điều vô cùng hiệu quả. Triển lãm có hai loại, một loại là triển lãm thương mại, hai là triển lãm phi thương mại. Tuy nhiên, để đảm bảo được triển lãm văn hóa nghệ thuật không gây ảnh hưởng đến giáo dục hay tạp lẫn văn hóa phẩm độc hại thì việc triển lãm cần phải có giấy phép triển lãm bởi cơ quan có thẩm quyền cấp. Vậy nên, Enlight Law cung cấp cho mọi người cần biết về thông tin điều kiện và thủ tục để được cấp giấy phép triển lãm.

Một số lưu ý về thủ tục xin cấp giấy phép để triển lãm mỹ thuật:

1. Triển lãm mỹ thuật là gì?

Triển lãm mỹ thuật là việc trưng bày, công bố, giới thiệu tác phẩm mỹ thuật đến công chúng, bao gồm triển lãm quy mô toàn quốc, khu vực, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; triển lãm do các tổ chức, cơ quan, nhóm, cá nhân thực hiện; triển lãm của Việt Nam tại nước ngoài và triển lãm của nước ngoài tổ chức tại Việt Nam.

2. Điều kiện để được cấp phép triển lãm mỹ thuật?

Địa điểm tổ chức triển lãm phải có diện tích, trang thiết bị đáp ứng với quy mô của triển lãm; đảm bảo các điều kiện về trật tự an toàn xã hội, văn minh công cộng, vệ sinh môi trường và phòng, chống cháy nổ.

3. Thủ tục xin giấy phép triển lãm mỹ thuật (Trường hợp triển lãm do tổ chức hoặc cá nhân tổ chức tại địa phương)

  • Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin cấp phép triển lãm mỹ thuật chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép (hoặc có thể uỷ quyền cho Luật sư Enlight Law đại diện Quý khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị này);
  • Bước 2: Nộp hồ sơ đã hoàn thiện đến Sở Văn hoá và Thể thao nơi dự kiến diễn ra triển lãm mỹ thuật dưới hình thức nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (thời gian giải quyết sẽ lâu hơn nếu gửi qua đường bưu điện);
  • Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa và Thể thao nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra, cấp phép cho hoạt động triển lãm mỹ thuật.

Enlight law cùng với các Luật sư trực thuộc đơn vị sẽ luôn cam kết làm hết sức mình trong việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các trình tự thủ tục mang tính hành chính, pháp lý, mang lại sự hài lòng về uy tín và chất lượng của dịch vụ đến khách hàng bằng kiến thức pháp luật chuyên sâu và khoa học.

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Bài viết liên quan
Danh mục

Hotline

0908 270 747 - 0286 275 8279

Email

info@enlightlaw.vn

Địa chỉ

Trụ sở chính: Lầu 2, Khối văn phòng, Tòa nhà The Prince Residence Novaland, Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Tân Bình: Lầu 5 – 6 toà nhà The Kappel Land, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Văn phòng đại diện: Số 127 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM