Từ thứ Hai đến thứ Sáu

Nhận tư vấn miễn phí

Search

XIN GIẤY PHÉP BÁN LẺ RƯỢU

Rượu là mặt hàng kinh doanh khá phổ biến và được tiêu thụ lớn trong các dịp Lễ, Tết. Tuy nhiên để kinh doanh bày bán (bán lẻ) tại các cửa hàng của loại mặt hàng này thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện bắt buộc và thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước.

Để xin giấy phép bán lẻ rượu theo quy định của pháp luật Quý khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Quý khách hàng có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật;

2. Có hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán lẻ;

Lưu ý: đối với hợp đồng thuê/mượn không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng

3. Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Những văn bản này nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ của rượu và việc bán lẻ rượu của Quý khách hàng là hợp pháp và nhận được sự cho phép của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Sau khi đã chuẩn bị xong các tài liệu trên, Quý khách hàng cần hoàn thiện bộ hồ sơ hợp lệ nhằm nộp lên cơ quan cấp phép là Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân Quận.

ENLIGHT LAW tự tin sau nhiều năm phụ trách mảng xin cấp giấy phép bán lẻ cho các hệ thống cửa hàng tiện lợi lớn nhất hiện nay tại TP. HCM, chúng tôi đã chuẩn hóa quy trình xin cấp giấy phép bán lẻ rượu với thời gian thực hiện nhanh và đơn giản nhất cho Quý khách hàng, trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ Enlight Law sẽ xin cấp thành công giấy phép bán lẻ rượu cho Quý khách hàng và Quý khách hàng có thể tự tin bày bán các mặt hàng rượu đã đăng ký một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Bài viết liên quan
Danh mục

Hotline

0908 270 747 - 0286 275 8279

Email

info@enlightlaw.vn

Địa chỉ

Trụ sở chính: Lầu 2, Khối văn phòng, Tòa nhà The Prince Residence Novaland, Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Tân Bình: Lầu 5 – 6 toà nhà The Kappel Land, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Văn phòng đại diện: Số 127 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM